04/Oct2019

TÌM HIỂU VỀ MÁY IN MÃ VẠCH TEM NHÃN CHUYÊN DỤNG

a) Máy in mã vạch là gì?
Máy in tem mã vạch chuyên dụng còn được gọi là máy in tem nhãn, là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch của sản phẩm lên bề mặt của tem nhãn để phục vụ công tác quản lý kinh doanh và sản xuất. Máy in tem mã vạch dụng dùng công nghệ in nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp để nâng cao chất lượng in và đảm bảo chất lượng mã vạch sau khi in ra.Máy in mã vạch hay còn gọi là máy in tem nhãn mã vạch. Máy in mã vạch là một thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính để bàn hoặc laptop như những máy in văn phòng thông thường khác. Máy in mã vạch là một trong những thiết bị không thể thiếu cho các ngành nghề kinh doanh như: siêu thị, vận chuyển hàng hóa, bệnh viện, lưu kho bãi, shop thời trang, mỹ phẩm, shop bán hàng online, các hệ thống bán lẻ, kho hàng, trung tâm thương mại v.v... bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích trong khâu quản lý mã số mã vạch. Máy in tem mã vạch được tích hợp với phần mềm bán hàng, in tem trực tiếp các sản phẩm từ phần mềm bán hàng vô cùng đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

b) Máy in tem mã vạch là gì? Ứng dụng của máy in mã vạch tem nhãn mang lại cho các cửa hàng là gì?
Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, nhiều ngành nghề phát triển với công nghệ máy móc hiện đại giúp con người quản lý chuyên nghiệp, chính xác, nhanh. Trong kinh doanh bán lẻ, mã số mã vạch được ứng dụng trong việc mua sắm cũng như quản lý cửa hàng, quản lý tất cả sản phẩm, đòi hỏi phải có một hệ thống tiện lợi thích hợp để kiểm kê hàng hóa, đóng nhãn sản phẩm và giúp khách hàng dễ mua sản phẩm hơn. Máy in mã vạch cho phép bạn đính mã vạch lên hàng hóa của mình sẽ đáp ứng được những nhu cầu cần thiết đó cho bạn.

c. Ứng dụng của máy in tem mã vạch trong kinh doanh bán lẻ
Thuận tiện cho người quản lý: Mỗi loại sản phẩm sẽ được cung cấp 1 mã vạch riêng, để giúp bạn quản lý thông tin, giá cả của sản phẩm một cách chính xác nhất.

Thuận tiện cho người mua hàng: Khách hàng khi vào cửa hàng của bạn sẽ nắm rõ được thông tin, giá cả sản phẩm của món hàng cần mua. Sự rõ ràng, rành mạch sẽ là một điểm cộng của khách hàng dành cho hệ thống của bạn.

Tạo sự chuyên nghiệp cho hệ thống: Với một hệ thống, mà mỗi loại sản phẩm đều có đầy đủ thông tin và giá cả thì sẽ tạo nên thiện cảm đối với khách hàng.

Giúp quản lý tốt các sản phẩm: Với nhãn dính mã vạch, thật dễ dàng để kiểm soát chính xác chất lượng và số lượng hàng hóa. Việc sử dụng mã vạch cho phép bạn dễ dàng kiểm soát có bao nhiêu hàng hóa trên kệ, sản phẩm nào còn, sản phẩm nào sắp hết, sản phẩm nào đã hết.

Giúp kiểm soát kho hiệu quả hơn: Đối với các kho hàng có hàng nghìn sản phẩm và nhiều chủng loại khác nhau, thậm chí có 3-4 kho khác nhau, việc quản lý hoạt động xuất nhập tồn là một điều không hề đơn giản. Nếu vẫn duy trì phương pháp thủ công, dựa vào hiệu năng của nhân viên thì sai sót sẽ xảy ra hàng ngày, hàng giờ dẫn đến việc hao tổn chi phí đáng kể trong việc quản lý kho và sản phẩm.

Giúp thanh toán nhanh chóng, chính xác hơn: Bán hàng đôi khi không thể tránh khỏi những nhầm lẫn. Khi khách đông sẽ rất dễ nhận hoặc trả nhầm tiền cho khách hàng. Quản lý, kiểm soát tồn kho, hàng khuyến mại, giảm giá là điều rất cần thiết đối với các hệ thống các shop bán lẻ, siêu thị mini, chuỗi cửa hàng và trung tâm thương mại.

Giúp khẳng định thương hiệu sản phẩm và tạo lòng tin khách hàng: Sản phẩm được dán mã vạch sẽ giúp khách hàng biết được những thông tin cần thiết: nguồn gốc, nơi xuất xứ, thương hiệu, tên sản phẩm, giá cả,…tạo lòng tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm do cửa hàng của bạn cung cấp.

Khi quản lý hàng hoá, tính chuẩn xác và nhanh chóng là điều quan trọng nhất đối với tất cả cửa hàng nói chung và các cửa hàng thời trang, tạp hoá, bán lẻ nói riêng. Đương nhiên, bạn cần phải bỏ ra một ít chi phí đầu tư cho công việc này, nhưng hiệu quả mang lại sẽ vô cùng to lớn. Vậy tại sao bạn lại chưa đầu tư một chiếc máy in mã vạch cho cửa hàng của mình nhỉ?

c) Một số loại máy in tem mã vạch chuyên dụng
Máy in tem mã vạch chuyên dụng sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp (direct thermal): Là loại máy in tem mã vạch chỉ sử dụng giấy in tem mã vạch mà không cần băng mực. Model máy in decal nhiệt như Xprinter XP-350B, Apos 350BN, Xprinter XP-365B v.v...đây là dòng máy in mã vạch tem nhãn được quán trà sữa, đồ uống, siêu thị mini, shop thời trang, đơn vị chuyển phát giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm tin dùng. Vì thiết kế nhỏ gon, giá thành tương đối rẻ (dưới 2 triệu đồng/ chiếc).

Máy in mã vạch tem nhãn chuyên dụng sử dụng công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp (thermal transfer): Là model máy in tem mã vạch sử dụng ruy băng mực (Ribbon) và giấy in tem mã vạch. Khi hết mực thì phải thay ruy băng mực in mã vạch khác, hết giấy thì thay cuộn giấy in mã vạch khác. Các model máy in mã vạch công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp như Godex, TSC, Honeywell, bixolon, datamax, v.v...

Khang Nguyên là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm máy in mã vạch tem nhãn các loại model phục vụ cho khách hàng kinh doanh ngành kính mắt (tem kính mắt), trang sức vàng bạc đá quý (tem vàng trang sức), vận chuyển, lưu kho, bệnh viện, v.v...

Mọi chi tiết về máy in mã vạch tem nhãn, quý khách vui lòng liên hệ:
Hotline/ zalo/ tel: 0918229893 - 0915116858 - 02432202398
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ DV KHANG NGUYÊN
Địa chỉ: Số 2B Ngõ 1/16 Phố Thúy Lĩnh, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.