11/Apr2017

Khắc phục lỗi in lệch tem ở máy in mã vạch

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in mã vạch in lệch tem. Hiện tượng tem in ra bị lệch so với khổ giấy in của bạn hoặc đôi khi chúng bị thành 1 hàng dọc. Đó là hiện tượng khác phổ biến khi sử dụng máy in mã vạch. Lỗi này là lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.


Nguyên nhân máy in mã vạch in bị lệch
Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Hiện tượng máy in bị lệch tem là do máy in tem nhãn của bạn đã nhận diện sai kích thước giấy in của bạn. Khiến máy in của bạn cứ in theo kích thước đã được cài đặt. Hoặc hiện tượng như máy in của bạn in 1 tem nhưng phải chạy tiếp đến 4 – 5 hàng tem tiếp theo mới dừng lại. Hai hiện tượng này có chung nguyên nhân là do máy in nhận diện sai khổ giấy. Nguyên nhân máy nhận sai khổ giấy là do bạn thiết kế file in tem bị sai khổ giấy thực tế in. Lỗi này rất hay gặp ở những người mới sử dụng, hoặc họ không để ý kích thước tem được cài đặt trong file in.

Tiếp theo đó là do bạn lâu không sử dụng máy in. Máy in cũng như máy tính nó có bộ nhớ tạm của máy. Bộ nhớ này sẽ lưu lại dữ liệu tem nhãn in gần đây nhất của bạn. Nếu bạn lâu không sử dụng hoặc không bật máy in dữ liệu này sẽ bị máy tự động xóa.

Cách khắc phục lỗi máy in mã vạch lệch tem, lệch khổ giấy
Nếu tem nhãn của bạn bị lệch bạn cần phải thiết lập lại kích thước giấy của máy in. Đây là một lỗi khá khó chịu của máy in mã vạch. Bạn cần set lại máy in khi bị lỗi chỉ mất tầm 30s là máy lại có thể hoạt động trở lại như ban đầu. Xem bài viết hướng dẫn set khổ giấy cho máy in mã vạch của khangnguyen.net để biết chi tiết về cách set lại khổ giấy cho máy in của bạn.

Nếu bạn là người có một chút chuyên môn về máy in mã vạch hay bạn là người đã sử dụng lâu năm. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các chế độ nâng cao của máy in. Và khắc phục triệt để khả năng lỗi của máy in. Ở bài viết máy in mã vạch bị lỗi khangnguyen.net hướng dẫn những chế độ nâng cao của máy in. Nếu bạn không chắc chắn về kiến thức cũng như không chắc chắn về mình đang làm cái gì. Thì tốt nhất là bạn không nên thực hiện bất cứ động tác gì. Hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn đã thực hiện việc set lại khổ giấy của máy in. Hãy kiểm tra lại bằng việc ấn 1 lần nút FEED trên máy in. Nếu máy in của bạn đẩy ra đúng 1 hàng giấy thì chúng chúc mừng bạn đã làm thành công. Nếu máy đẩy ra 2 – 3 hàng giấy hãy thực hiện lại

Sửa lỗi in lệch tem, in lệch khổ giấy đối với model Godex G500 nói riêng và dòng godex nói chung, có thể áp dụng cho tất cả các model máy in mã vạch.
Bước 1: Vào Star -> Control Panel -> Devies and Printer (Win 10- các win khác tương tự các bạn nhé)
Bước 2: Chuột phải vào Driver máy in mã vạch G500 chọn Properties
Sau đó bạn chuyển sang tab Tool và chọn Action
Tại mục sổ xuống bạn chọn Run Calibration (căn lại khổ giấy cho máy in mã vạch G500)
Bạn chờ một chút và máy in mã vạch G500 sẽ tự động căn chỉnh chuẩn lại khổ giấy và bạn in không bị sai khổ giấy nữa